CHUỐI LABA GIẢ MẠO Ồ ẠT TẤN CÔNG ĐÀ LẠT

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là thủ phủ của chuối Laba, du khách đến đây ai cũng cố mua cho được loại chuối thơm ngon này để về làm quà. Thế nhưng thời gian gần đây do lượng chuối già Nam Mỹ được trồng ở Đồng Nai và các vùng khác không có đầu ra nên giá rất rẻ, những thương lái tham lam đã nhập ngược loại chuối này về Đà Lạt sau đó phân phối đi khắp cả nước và lừa bán cho du khách với thương hiệu chuối Laba. Theo khảo sát của chúng tôi hiện nay hầu hết các hệ thống siêu thị lớn trong cả nước đều bán loại chuối giả mạo Laba này, cứ đà này sắp tới chuối Laba sẽ mất thương hiệu và bị người tiêu dùng tẩy chay vì chất lượng chuối giả mạo quá kém và giá lại cao, người nông dân trồng chuối Laba chân chính sẽ lao đao vì sản phẩm không bán được.
Tưởng rằng chỉ những thương lái làm ăn nhỏ lẻ tham lam mới làm thế không ngờ các siêu thị lớn như Big C tại Đà Lạt, Sài gòn, Vinmart... hiện cũng đang bán loại chuối giả mạo này
Chúng tôi đang xúc tiến thành lập hiệp hội trồng chuối Laba để đưa  những đơn vị làm ăn gian dối này ra tòa nhằm bảo vệ thương hiệu chuối Laba và những người nông dân trồng chuối.

Sản phẩm